KẾ HOẠCH Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hô năm 2023 - Mầm non Mỹ Thành

UBND HUYỆN MỸ ĐỨC

TRƯỜNG MN MỸ THÀNH

Số:   /KH-TMNMT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT  NAM

Mỹ Thành, ngày 23 tháng 02 năm 2023

KẾ HOẠCH

Căn cứ kế hoạch số 169/KH-SGD&ĐT ngày 31/01/2023 của Sở GD&ĐT Hà Nội;

Căn cứ kế hoạch số 42/KH-PGDĐT ngày 03/02/2023 về kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ngành Giáo dục và Đào tạo Mỹ Đức năm 2023;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường. Trường mầm non Mỹ Thành xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU
  2. Mục đích
  • Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn về PCCC tại trường mầm non Mỹ Thành.
  • Nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của phó hiệu trưởng, giáo viên và các em học sinh trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy;
  • Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc thực hiện công tác PCCC&CNCH tại nhà trường, phòng ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra, đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng con người.
  1. Yêu cầu
  • Công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy chữa cháy được tổ chức với nhiều hình thức, phù hợp với nội dung và đối tượng đảm bảo yêu cầu thiết thực, hiệu quả và tiết kiệm;
  • Tổ chức, tuyên truyền triển khai thực hiện các văn bản pháp luật về phòng cháy, chữa cháy đạt hiệu quả cao.
  1. NỘI DUNG THỰC HIỆN
  2. Phối hợp với Công an huyện tổ chức các lớp tập huấn về kiến thức, pháp luật PCCC, huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lãnh đạo nhà trường và cán bộ phụ trách công tác PCCC.
  3. Tuyên truyền, tổ chức các hoạt động ngoại khóa về PCCC&CNCH cho học sinh tại nhà trường, cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện.

Đặc biệt quan tâm đến rèn luyện kỹ năng PCCC, kỹ năng phòng chống ngạt khói, thoát nạn và cứu người khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

1. Tăng cường công tác phối hợp kiểm tra và tự kiểm tra an toàn PCCC nhằm chủ động, kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại thiếu sót về công tác PCCC tại nhà trường, cơ sở giáo dục.
  2. Xây dựng, củng cố các phương án chữa cháy đối với nhà trường theo quy định; tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại nhà trường có sự phối hợp và tham gia của nhiều lực lượng.
  3. Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, khuyến cáo, cảnh báo về công tác PCCC&CNCH phù hợp với cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đảm bảo hiệu quả. Tổ chức chuyên đề, tiếp thu chuyên đề PCCC đầy đủ
  4. Tổ chức giảng dạy lồng ghép tài liệu “Huấn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” cho học sinh (tài liệu đã được Công an Thành phố biên soạn và thẩm định dùng cho cấp Mầm non, tiểu học; cấp THCS).

1. Ban giám hiệu
  • Xây dựng và chỉ đạo triển khai Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) tới 100% các đồng chí giáo viên nhân viên trong toàn trường.
  • Lồng ghép tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác PCCC và CNCH; quản lý, phối hợp kiểm tra, đôn đốc, đánh giá định kỳ và đột xuất việc thực hiện kế hoạch báo cáo kết quả công tác theo định kỳ .
  • Tăng cường ứng dụng CNTT để truyền thông về công tác PCCC đồng thời khuyến cáo, cảnh báo đến cán bộ, giáo viên và học sinh trong công tác PCCC.
  • Chỉ đạo nhân rộng các mô hình an toàn PCCC và CNCH tại nhà trường theo phương châm “4 tại chỗ”.
  1. Tổ chuyên môn, GVNV.
  • Căn cứ vào nhiệm vụ được giao và tình hình thực tiễn của tỏ, của lớp xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện, sơ kết, tổng kết, tuyên dương khen thưởng các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
  • Lựa chọn các nội dung và hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC và CNCH phù hợp với tình hình cụ thể của lớp.
  • Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật về PCCC&CNCH.Khuyến khích xây dựng và duy trì chuyên mục “Phổ biển, giáo dục pháp luật” trên Trang thông tin điện tử .
  • Tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi tìm hiểu pháp luật do Bộ Giáo dục và Đào tạo, thành phố Hà Nội, UBND huyện phát động.

Trên đây là Kế hoạch tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật kiến thức PCCC và CNCH của trường mầm non Mỹ Thành năm 2023. Đề nghị các đồng chí nghiêm túc thực hiện.

Nơi nhận:

– BGH;Tổ chuyên môn;